Cách sử dụng, bảo quản gối xốp, gối lười đúng cách

Gối lười, gối xốp đặt ở sân thượng

Gối xốp, gối lười là gì ?. Cách sử dụng ra sao, bảo quản gối đúng cách không bị hư hại. Bạn cần lưu ý các vấn đề sau khi sử dụng Gối Lười, Gối Xốp.

1. Nên mua Gối xốp kích thước nào?

Có rất nhiều kích cỡ Gối xốp và chọn cho mình 1 chiếc đúng kích thước rất quan trọng. Có 2 điểm bạn cần nghĩ tới khi chọn mua Gối xốp: AI sẽ sử dụng nó, và nó sẽ được đặt Ở ĐÂU.

Gối xốp cỡ nhỏ phù hợp với trẻ em và Gối xốp cỡ to sẽ tốt hơn cho người lớn, nhưng Gối loại lớn sẽ bền lâu để rồi trẻ em cũng sẽ trưởng thành và sử dụng loại gối lớn.

Gối lười đặt ở phòng khách
Gối lười đặt ở phòng khách

Vị trí đặt Gối xốp trong nhà bạn cũng rất quan trọng. Một số Gối xốp có kích thước rất lớn và có thể sử dụng cho nhiều người nên rất phù hợp cho phòng khách để thay thế Sofa.

Những Gối xốp cỡ nhỏ hơn sẽ thích hợp cho phòng của bọn trẻ hoặc đặt trong những góc phòng, thay thế cho những đồ trang trí khác.

2. Loại Gối xốp nào phù hợp với bạn?

Có 2 sự cân nhắc về loại Gối xốp khi bạn tìm mua chúng. Đầu tiên là HÌNH DÁNG Gối xốp. Một chiếc gối hình giọt nước sử dụng để ngồi và được thiết kế cho một người. Một vài kiểu gối dùng để nằm nghỉ ngơi sẽ có hình tròn hoặc có chỗ để dựa.

Gối lười, gối xốp đặt ở phòng ngủ
Gối lười, gối xốp đặt ở phòng ngủ

Thứ hai là HẠT NHỒI GỐI sẽ quyết định gối sẽ vững vàng hay mềm, và nó “đúc khuôn” cơ thể bạn đến mức nào khi bạn ngồi trên nó. Gối được nhồi bằng hạt xốp sẽ vững chắc hơn và hợp với những dạng gối hình giọt nước để cho bạn những kiểu ngồi thẳng, ngược lại những chiếc gối nhồi bằng mút sẽ mềm lún theo thân hình bạn và nhìn có vẻ giống “gối” hơn.

3. Bạn nên nhồi Gối xốp bằng gì?

Có 2 loại nguyên liệu chính dùng để nhồi vào gối: Hạt xốp và Mút xốp. HẠT XỐP cho ta cảm giác chắc chắn, vững vàng và được sử dụng đa số ở những chiếc gối dùng để ngồi. Hạt xốp sẽ di chuyển linh hoạt theo những chuyển động của bạn.

Chúng được làm từ những hạt Polystyrene nguyên sinh hoặc tái chế và thường bị xẹp sau 1 thời gian sử dụng nên cần thỉnh thoảng thay hạt xốp mới..

Gối lười, gối xốp đặt ở phòng ngủ
Gối lười, gối xốp đặt ở phòng ngủ

MÚT XỐP sẽ vừa khít cơ thể bạn và cho cảm giác êm hơn. Mút xốp sẽ không bị xẹp theo thời gian và bạn không cần phải nhồi lại. Tuy nhiên chúng không cho bạn cảm giác mới lạ giống như có những hạt nhỏ chuyển động bên dưới cơ thể.

4. Có gì khác biệt giữa Gối xốp có lớp vỏ tháo ra được và những Gối xốp không có lớp này?

Gối xốp với lớp vỏ có thể tháo ra được về cơ bản là một chiếc gối có lớp bao bên ngoài. Lớp vỏ ngoài hoặc gọi là lớp bao gối cho phép bạn tháo ra giặt khi cần thiết.

Gối đặt trong phòng đọc sách cho bé
Gối đặt trong phòng đọc sách cho bé

Cũng có rất nhiều loại vỏ gối với nhiều màu khác nhau, chất liệu khác nhau, và nhiều loại hoa văn… cho phép bạn thay đổi lớp vỏ ngoài này nếu bạn muốn đổi khác phong cách, mà không cần phải mua hẳn một chiếc gối mới.

5. Gối xốp có thoải mái không?

Gối xốp cho bạn cảm giác vô cùng thoải mái và thư giãn. Gối xốp nhồi mút xốp sẽ êm hơn gối nhồi hạt xốp nên phù hợp cho nằm nghỉ ngơi. Tuy nhiên, gối nhồi hạt xốp có điểm đặc biệt là hạt xốp có thể di chuyển theo những cử động của cơ thể khi bạn ngồi lên đó.

6. Có thể có một chiếc Gối xốp làm theo ý thích không ?

Hoàn toàn có thể! Nhiều nhà cung cấp Gối xốp có chức năng làm theo yêu cầu, từ viết chữ lên gối cho tới may những chiếc vỏ gối đặc biệt, và ngay cả pha trộn các loại mút xốp, hạt xốp theo ý muốn.

Gối lười, gối xốp đặt ở sân thượng
Gối lười, gối xốp đặt ở sân thượng

7. Những loại vỏ gối nào dùng được cho Gối xốp ?

Những loại vỏ gối có thể kể đến như được làm nhựa PVC hoặc vải giả da và những loại tương tự vậy. Một vài chất liệu khác thông dụng hơn, như là vải, để có thể thoát khí và chống bám bẩn, ví dụ Micro Suede.

8. Lịch sử ra đời của Gối xốp như thế nào ?

Ba người thợ thiết kế tên là Gatti, Paolini và Teodora vào năm 1969 đã làm những chiếc Gối xốp đầu tiên ở Ý. Khi 3 người này làm việc cho công ty Zanotta, họ làm một chiếc ghế rất khác lạ gọi là Socco, gối này tạo hình khớp với viền quanh cơ thể con người. Đây là sản phẩm đồ nội thất đầu tiên mà bề mặt có thể di chuyển theo cử động của người ngồi trên nó.

Những chiếc gối nằm thư giãn trong phòng làm việc
Những chiếc gối nằm thư giãn trong phòng làm việc

9. Gối xốp có an toàn cho trẻ em không ?

Tất nhiên rồi! Gối xốp an toàn bởi vì có 2 lớp – vỏ ngoài và vỏ trong – và trẻ em rất yêu thích. Để tăng tính an toàn, bạn có thể thiết kế dây kéo có lớp vải phủ kỹ hoặc có nơi dấu đầu dây kéo để ngăn trẻ em mở lớp vỏ ra. Và cuối cùng, gối xốp an toàn khi người sử dụng có thể nhảy lên đó và không hề có cạnh sắc nào.

10. Có loại Gối xốp có thể sử dụng ngoài trời không ?

Một vài nhà sản xuất Gối xốp có thể làm ra loại gối sử dụng ngoài trời hoặc ngay cả trong hồ bơi nhà bạn. Gối xốp ngoài trời rất tiện dụng khi bạn kết hợp thư giãn với vui chơi bên ngoài.